Đo kiểm và giám sát ô nhiễm tiếng ồn tại Việt Nam

Sự gia tăng của tiếng ồn là một sản phẩm phụ không mong muốn của quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa. Tại Việt Nam, tiếng ồn đã và đang trở thành một vấn nạn trực tiếp đe dọa đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe cộng đồng.

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc sống trong môi trường tiếng ồn cao và thường xuyên có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng với sức khỏe. Vì vậy, việc đánh giá tác động môi trường tiếng ồn là hết sức cần thiết.

Hãng RION – Nhật Bản, với bề dày hơn 70 năm trong lĩnh vực đo lường rung ồn, với hệ thống sản phẩm đo độ ồn phong phú, có khả năng cung cấp giải pháp đo lường, giám sát và thu thập dữ liệu toàn diện về độ ồn, góp phần quan trọng trong đánh giá tác động môi trường tiếng ồn.

Sơ đồ mô phỏng Hệ thống Đo kiểm tiếng ồn của RION

 

       

Model NL-27 đáp ứng những tiêu chuẩn đo lường của Nhật Bản như JIS C 1509-1:2005 Class2, IEC 61672-1:2002 Class2, CE mark, WEEE Directive.

Thông số kỹ thuật của thiết bị:

-         Dải đo: Dải A: 30dB đến 130dB

  Dải C: 36dB đến 130dB

-         Tần số đo: máy đo được mức âm thanh tại tần số 20Hz đến 8kHz

Bên cạnh đó, thiết bị được thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng. Đây là một thiết bị nằm trong loạt thiết bị thân thiện với môi trường của RION.

 Về ứng dụng, thiết bị này dùng để đo độ ồn trong môi trường lớp học, bệnh viện cũng như các cơ sở y tế để xem mức độ ồn ở khu vực đó có ảnh hưởng đến khả năng tập trung của học sinh hay có ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của người bệnh hay không. Để từ đó xây dựng các giải pháp nhằm hạn chế tiếng ồn, đảm bảo khả năng học tập của học sinh và tình hình sức khỏe của người bệnh.

Phần sau của chuyên đề sẽ đề cập đến ứng dụng của những Model thiết bị đo độ ồn khác của RION.

Copyright @ 2015 TECOTEC Group