Hệ thống IM Series trong dây chuyền sản xuất đường

Công nghiệp đường chế biến đường mía và củ cải đường để sản xuất đường ăn trong sinh hoạt hàng ngày. Thông thường quy trình diễn ra như sau:

1. Làm sạch / Chuẩn bị / Chiết xuất
Đường mía: Trộn trong nước, chiết dung dịch => quá trình tinh chế.
Củ cải đường: Khuếch tán với nước nóng, chiết dung dịch => quá trình tinh chế.
2. Quá trình tinh chế => Chưng cất
Đường tinh thể sau khi tinh chế được gọi là đường thô. Sau khi làm khô, có thể chưng cất sâu trước khi đóng gói cho quá trình vận chuyển.Trong thực tế, độ ẩm cao làm cho quá trình đốt cháy kém hiệu quả. Độ ẩm thấp hơn dẫn đến tổn thất năng lượng. Vì vậy, điều chỉnh độ ẩm đến mức tối ưu trong quá trình sấy và giữ nó trong phạm vi chặt chẽ sẽ tối ưu hóa sản xuất cho chất lượng tốt nhất.Hệ thống phân tích đa bước sóng liên tục (online) IM Series của CHINO có thể đo độ ẩm để duy trì độ đồng nhất sản phẩm cũng như tiết kiệm năng lượng ở các giai đoạn sản xuất. Các vị trí cần giám sát nhiệt độ, đặt máy IM Series kiểm soát nhiệt độ:
  • A. Đo độ ẩm bã mía 10% - 40% (Độ chính xác: +/- 0.5%). Bã mía thường được sử dụng như nguồn nhiên liệu sinh học có thể tái sinh trong công nghiệp sản xuất giấy và vật liệu xây dựng.
  • B. Đo độ ẩm bã củ cải đường 30% - 70% (Độ chính xác: +/- 0.5%). Bã củ cải đường thường được làm khô và bán như thức ăn cho gia súc.
  • C. Kiểm soát độ ẩm đường thô và trong quá tình tinh chế.

Hệ thống phân tích đa bước sóng liên tục (online) IM Series được trang bị cho các quá trình sản xuất tương tự, dễ dàng kết nối với hệ thống kiểm soát quá trình hiện có.
 
 
Sản phẩm / Vị trí
Thông số kỹ thuật
Phạm vi
Bã mía
Độ ẩm
10 – 40%
Bã củ cải đường
Độ ẩm
30 – 70%
Đường thô
Độ ẩm
0 – 2%
Đường tinh chế
Độ ẩm
0 – 2%
 
 
Nguồn: http://www.chinoamerica.com/application/im

Copyright @ 2015 TECOTEC Group