Tin chuyên ngành

TECOTEC Group ký kết hợp tác với Nelen & Schuurmans – Hà Lan

Ngày 10/5/2023 tại Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan, Công ty Cổ phần TECOTEC Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty Nelen & Schuurmans - Công ty tư vấn, cung cấp các giải pháp phần mềm về tài nguyên nước và đặc biệt về cảnh báo, xử lý lũ lụt; An ninh nước có hơn 30 năm kinh nghiệm. Việc ký kết hợp tác giữa hai bên sẽ góp phần mở ra cơ hội tiếp cận mới đối với những vấn đề biến đổi khí hậu, hướng đến sinh kế bền vững thông qua các giải pháp về Kỹ thuật và Công nghệ cao.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty Cổ phần TECOTEC Group và Công ty Cổ phần Nelen & Schuurmans – Hà Lan đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự chứng kiến của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam, Ngài Kees van Baar. Văn bản Thỏa thuận được ký bởi Ông Phạm Ngọc Phúc - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần TECOTEC Group và Ông Fons Nelen - Tổng Giám đốc Công ty Nelen & Schuurmans, với sự hiện diện của các Thành viên Sứ quán; các Chuyên viên, Kỹ sư của hai bên đối tác và Ông Joep Grispen - Giám đốc công nghệ Nelen & Schuurmans. Các cơ quan Thông tấn, Báo chí trong nước đã quan tâm hiện diện tham dự buổi lễ ký kết và đưa tin về sự kiện.

Thông qua việc hợp tác, TECOTEC Group mong muốn với những kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm trong lĩnh vực phát triển các ứng dụng liên quan tới ngành tài nguyên môi trường của chính mình; kết hợp với nền tảng kỹ thuật, công nghệ tiên tiến của Nelen & Schuurmans sẽ mang lại những công cụ thực tiễn nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các tổ chức và đơn vị chuyên môn trong việc hiện thực hóa các giải pháp về các lĩnh vực đặc thù như: tài nguyên nước, khí tượng thủy văn, biến đổi khí hậu, nông - lâm nghiệp, ... nói riêng và các vấn đề về phân tích, đánh giá, hỗ trợ ra quyết định nói chung.

Trong bối cảnh Việt Nam và Hà Lan kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao, Đại sứ quán Hà Lan đánh giá cao và ủng hộ sự hợp tác giữa các bên, đồng thời thể hiện mong muốn hai nước tăng cường hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực phòng chống thiên tai, biến đổi khí hậu. Lãnh đạo của hai bên cũng nhất trí cao với quan điểm hợp tác này và khẳng định các giải pháp kỹ thuật, công nghệ cao sẽ sớm được áp dụng vào thực tiễn, hướng tới những mục tiêu cụ thể hơn trong việc góp phần đảm bảo ổn định cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Qua đây, sự hợp tác song phương sẽ góp phần hiệu quả vào sự phát triển bền vững kinh tế xã hội cũng như thúc đẩy chuyển giao các kỹ thuật tiên tiến cho Việt Nam.

Hà Lan là quốc gia tiên phong trong phòng chống biến đổi khí hậu. Trong đó, Nelen & Schuurmans được đánh giá là công ty dẫn đầu trong việc cung cấp giải pháp phòng tránh lũ lụt với các giải pháp sáng tạo có thể kể đến như: đánh giá mô phỏng lũ lụt lớn tại các khu đô thị, lũ lụt do dòng sông tràn bờ hay lũ lụt và thủy triều với các vùng ven biển, mô phỏng các tình huống lũ lụt thảm họa để đưa ra kế hoạch ứng phó phù hợp. 

Nelen & Schuurmans là một công ty tư vấn và cung cấp giải pháp phần mềm về tài nguyên nước và đặc biệt về Lũ lụt, An ninh nước. Nelen & Schuurmans cung cấp mô hình thủy động lực và kho dữ liệu đám mây phục vụ tính toán, phân tích dữ liệu - là giải pháp công nghệ thông tin dành cho nhà khoa học, nhà nghiên cứu liên quan tới mô hình hóa rủi ro về lũ lụt, thuỷ văn.

Trả lời phỏng vấn báo chí, ông Phạm Ngọc Phúc - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần TECOTEC Group bày tỏ quan điểm: “Các mô hình thủy động lực và kho dữ liệu lớn được xây dựng sẽ là giải pháp công nghệ thông tin dành cho nhà khoa học, nhà nghiên cứu liên quan tới mô hình hóa rủi ro về lũ lụt, thuỷ văn và biến đổi khí hậu cũng như đánh giá mô phỏng lũ lụt do mưa lớn tại các khu đô thị, lũ lụt do dòng sông tràn bờ hay lũ lụt và thủy triều đối với các vùng ven biển, mô phỏng các tình huống lũ lụt thảm họa để đưa ra kế hoạch ứng phó phù hợp. Việc kết hợp hợp tác chiến lược giữa TECOTEC Group và và Công ty Nelen & Schuurmans – Hà Lan sẽ mang lại hướng khai thác mới dưới dạng dịch vụ dữ liệu, phục vụ trực tiếp cho các Tổ chức, các Doanh nghiệp cần phát triển giải pháp hệ thống thông tin địa lý, cho các Chuyên gia xây dựng bài toán liên quan đến vấn đề chất lượng nước và mô hình, về lĩnh vực Biến đổi khí hậu”.

Tin bài: Liên kết đối tác quốc tế, Tecotec Group thêm giải pháp đối phó biến đổi khí hậu

Tin bài: Giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu tại Đồng bằng sông Cửu Long

Bản tin: “Thêm giải pháp ứng phó hiệu quả với Mưa Lụt và BĐKH ở ĐBSCL| VTC14” đăng tải trên kênh Youtube và Facebook chính thức của VTC14 - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

 

Nguồn: TECOTEC Group

Các bài viết khác

Copyright @ 2015 TECOTEC Group