Tin chuyên ngành

TECOTEC Group phối hợp Hãng ST Engineering tổ chức hội thảo “An toàn, an ninh mạng trong chuyển đổi số” tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa

Hội thảo giới thiệu Hệ thống, giải pháp bảo đảm an toàn, an ninh mạng để chuyển đổi số thành công và bền vững của Hãng ST Engineering; Viện trí tuệ nhân tạo Việt Nam giới thiệu hệ thống tổng hợp, phân tích chỉ số Kinh tế - Xã hội tới các đơn vị chuyên môn của tỉnh Khánh Hòa và các Sở ban ngành liên quan.

Thế giới bước vào cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư với sự phát triển mạnh mẽ của không gian mạng, đã mang lại những lợi ích to lớn trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, làm thay đổi diện mạo mới của nhiều quốc gia, đem lại những thành tựu vượt bậc cho nhân loại. Cùng với sự phát triển nhanh chóng và lợi ích đó, vấn đề bảo vệ và làm chủ không gian mạng đã trở thành một trong những nhiệm vụ cấp bách được nhiều đơn vị đặc biệt quan tâm. Chính vì vậy, bảo đảm an ninh mạng đang là ưu tiên hàng đầu, được thể hiện rõ trong các quan điểm, chiến lược và hành động cụ thể của các Bộ ban ngành Tỉnh Khánh Hòa.

Đoàn Chuyên gia do TECOTEC Group giới thiệu có Hãng ST Engineering - là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp bảo đảm an ninh cho Cơ quan Chính phủ, các Bộ của Singapore và Viện trí tuệ nhân tạo Việt Nam - đơn vị đào tạo, nghiên cứu, phát triển công nghệ và triển khai công tác chuyển đổi số tại nhiều địa phương.

Đại diện tham gia phía tỉnh Khánh Hòa, có UBND tỉnh Khánh Hòa; Sở Thông tin và Truyền thông, các Phòng ban chức năng; Trung tâm Dịch vụ Hành chính công trực tuyến; Trung tâm Cổng Thông tin điện tử; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Ông Nguyễn Văn Hiền - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại hội thảo 

ST Engineering giới thiệu hệ thống và giải pháp an ninh mạng trong chuyển đổi số

ST Engineering là Tập đoàn Công nghệ và Kỹ thuật đa quốc gia của Singapore, hoạt động trong lĩnh vực Hàng không vũ trụ, Đô thị thông minh, Quốc phòng và An ninh, … ST Engineering nghiên cứu và phát triển các giải pháp công nghệ thông minh, trí tuệ nhân tạo nhằm giải quyết các vấn đề trong đời sống thực. Cụ thể, trong mảng công nghệ kỹ thuật số, Hãng thể hiện năng lực bảo mật thông tin quan trọng của Quốc gia, Chính phủ và nhiều Doanh nghiệp thương mại trên thế giới. Hiện ST Engineering là đối tác quan trọng của TECOTEC Group, đã ký kết Văn bản MOU - Memorandum of Understanding, hướng đến sự hợp tác dài hạn và bền vững.

Theo ST Engineering, các tác nhân đe dọa không gian mạng xuất phát từ lợi nhuận tài chính, chính trị, gián điệp, sự phá hoại, … Điều này đã xảy ra trong thực tế với các sự kiện lớn như: Nhà cung cấp nước của Vương quốc Anh bị tấn công bằng mã độc Ransomware trong đợt hạn hán lớn hay Biển quảng cáo công cộng tại Đài Loan bị hack trong chuyến thăm của Diễn giả Hoa Kỳ. Đối mặt với hiểm họa này, cách tốt nhất là kiểm soát và nâng cấp hệ thống bảo mật; đồng thời chúng ta cũng cần chủ động dự đoán, xử lý và bảo vệ mạng khỏi các cuộc tấn công tràn lan. Để tăng khả năng phục hồi chuyển đổi kỹ thuật số, ST Engineering đã tạo lập một bộ bảo mật không gian mạng gồm Mã hóa an ninh mạng; Giải pháp bảo mật không gian mạng đa miền; Giải pháp an ninh mạng công nghiệp; Dịch vụ chuyên nghiệp về an ninh mạng; Dịch vụ bảo mật được quản lý và Trung tâm điều hành an ninh dưới dạng nền tảng.

Hệ thống giải pháp an ninh mạng của ST Engineering 

Viện trí tuệ nhân tạo Việt Nam giới thiệu Hệ thống tổng hợp, phân tích chỉ số Kinh tế - Xã hội

Hiện nay tại Việt Nam, chuyển đổi số được hiểu là quá trình thay đổi từ mô hình doanh nghiệp truyền thống sang doanh nghiệp số bằng cách áp dụng công nghệ mới như dữ liệu lớn (Big Data), Internet cho vạn vật (IoT), điện toán đám mây (Cloud), … nhằm thay đổi phương thức điều hành, lãnh đạo, quy trình làm việc, văn hóa. Chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực khác của xã hội như Chính phủ, Truyền thông đại chúng, Y học, Khoa học, … Tham chiếu vào định hướng phát triển của tỉnh Khánh Hòa, chuyển đổi số cần được nhanh chóng thúc đẩy và đi vào hoạt động.

Đại diện Viện trí tuệ nhân tạo Việt Nam đã giới thiệu về hệ thống thu thập và phân tích chỉ số Kinh tế - Xã hội tại tỉnh Hà Giang. Theo đó, hệ thống sẽ thu thập và lưu trữ thông tin chỉ tiêu về mọi mặt của tình hình Kinh tế và Xã hội của Tỉnh; Số hóa quy trình giao chỉ tiêu, kế hoạch của Tỉnh trong các năm cho các cơ quan hành chính cấp dưới của Tỉnh. Ngoài ra, hệ thống hỗ trợ người dùng tạo các báo cáo số liệu định kỳ từ cấp Xã tới cấp Tỉnh với nhiều mẫu khác nhau và tích hợp trực quan hóa biểu đồ. Hệ thống phục vụ thực hiện theo dõi, giám sát các chỉ số Kinh tế - Xã hội, giúp Tỉnh có cái nhìn tổng quát về tình hình Kinh tế - Xã hội và điều chỉnh kịp thời để đảm bảo kế hoạch đề ra. Từ thực tế thử nghiệm và đạt kết quả nhất định tại Hà Giang, hệ thống này được đánh giá có thể áp dụng thử nghiệm với kế hoạch chuyển đổi số tại tỉnh Khánh Hòa.

Mô hình khối chức năng hệ thống tổng hợp, phân tích chỉ số Kinh tế - Xã hội

Cuối buổi hội thảo, các Bên cùng trao đổi và thảo luận chuyên sâu trên tinh thần cởi mở và xây dựng về vấn đề an toàn, an ninh mạng; các chuyên gia đã giải đáp các thắc mắc, khó khăn thực tế của địa phương trong công tác chuyển đổi số.

Một số hình ảnh trong buổi hội thảo “An toàn, an ninh mạng trong chuyển đổi số”:

Đại diện TECOTEC Group phát biểu tại buổi hội thảo

Ông Nguyễn Văn Hiền - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa đặt câu hỏi cho các Chuyên gia

Hỏi đáp - trao đổi chuyên sâu về nội dung an ninh mạng trong chuyển đổi số

Nguồn: TECOTEC Công Nghệ

Các bài viết khác

Copyright @ 2015 TECOTEC Group